Oresol và những lưu ý khi sử dụng

Oresol và những lưu ý khi sử dụng

Spread the love

Oresol là loại thuốc khá phổ biến được các bác sĩ khuyến cáo dùng để bù nước và điện giải trong các trường hợp tiêu chảy cấp ở mức độ nhẹ và vừa ở người lớn và trẻ em.

Spread the love

Tác dụng của Oresol:

♦ Oresol dùng thay thế nước, chất điện giải bị mất trong các trường hợp cụ thể như tiêu chảy cấp, sốt cao, nôn mửa, sốt xuất huyết cấp độ 1,2,3 hoặc trong các trường hợp như: vận động viên, người chơi thể thao, người làm việc trong môi trường nắng nóng…

♦ Đối với tình trạng tiêu chảy ở trẻ em, Oresol là một trong những cách chữa trị hiệu quả nhất. Khi uống thuốc Oresol, sẽ giúp cơ thể trẻ bù lại được lượng Kali đã mất trong khi bị tiêu chảy bởi trẻ em bị mất Kali trong phân nhiều hơn so với người lớn. Khi thêm Citrate vào dung dịch, thuốc có tác dụng khắc phục nhiễm toan chuyển hóa do mất nước.

♦ Ngay khi dấu hiệu tiêu chảy xuất hiện, nếu được bù nước và điện giải kịp thời sẽ tránh được các tổn hại và không cần thiết phải dùng những biện pháp mạnh như truyền tĩnh mạch.

Những lưu ý khi sử dụng:

♦ Đọc kỹ hướng dẫn cách pha Oresol, tuyệt đối tuân thủ theo đúng liều lượng quy định trên bao bì của nhà sản xuất. Ví dụ, nếu gói Oresol theo hướng dẫn pha với 200ml thì cần pha chính xác 200ml nước bằng các dụng cụ đo, không ước lượng hoặc đong bằng các dụng cụ đo lường không chính xác.

♦ Sau khi pha dung dịch với nước nên uống hết trong vòng 24 giờ, nếu không uống hết thì sau 24 giờ nên bỏ đi và pha gói mới. Không được bảo quản trong tủ lạnh cho trẻ uống dần.

♦ Không chia nhỏ gói thuốc để sử dụng, vì khi chia nhỏ gói pha sẽ không đảm bảo tỷ lệ chuẩn.

♦ Không được đun sôi dung dịch đã pha, có thể làm mất các phẩm chất của thuốc, bay hơi, tăng độ thẩm thấu.

♦ Chú ý tuyệt đối không được cho thêm đường, chỉ pha Oresol bằng nước lọc hay nước đun sôi để nguội, không pha với sữa, nước trái cây, nước ngọt…

♦ Khi xuất hiện dấu hiệu như trẻ thay đổi ý thức: lơ mơ, li bì, mệt mỏi, nôn nhiều, bố mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

» Uống Oresol đúng cách sẽ mang lại hiệu quả điều trị, uống sai cách ngược lại không đạt được hiệu quả điều trị mà thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng. Do đó nên đọc kỹ và tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Cart Item Removed. Undo
  • No products in the cart.