Những lợi ích của Biotin đối với sức khỏe

Những lợi ích của Biotin đối với sức khỏe

Spread the love

Biotin là một Vitamin nhóm B tan trong nước, còn được gọi là Vitamin B7, Vitamin H. Chúng giữ vai trò rất quan trọng trong chuyển hóa, hoạt động như một Coenzym có tác dụng hoạt hóa Carbon dioxide. Ngoài ra Biotin còn tham gia vào hoạt động phân giải Glycogen, tổng hợp Acid béo, phân giải các chuỗi Amino acid và Acid béo.
Biotin có trong các thực phẩm tự nhiên như: các loại hạt, các loại đậu, ngũ cốc thô, súp lơ, bông cải trắng, chuối, nấm, trứng, sữa….
Nhu cầu Biotin hàng ngày ở người trưởng thành là 30mcg.

Spread the love

Những lợi ích của Biotin đối với sức khỏe:

♦ Chuyển hóa chất dinh dưỡng:

Tân tạo Glucose: Tân tạo Glucose là con đường sản xuất Gucose từ các nguồn khác ngoài Carbohydrate, các enzym có chứa Biotin sẽ giúp khởi đầu cho quá trình này.

Tổng hợp Acid béo: Biotin sẽ hỗ trợ các enzyme kích hoạt các phản ứng quan trọng trong quá trình sản xuất ra Acid béo.

Phân giải các Amino acid: Enzym có chứa Biotin tham gia vào quá trình chuyển hóa nhiều Amino acid quan trọng, trong đó có Leucine.

♦ Giảm lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường:

Thông thường, những người mắc bệnh tiểu đường thuộc tuýp 2 sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuyển hóa và trao đổi chất. Do đó, lượng đường trong máu không được cân bằng và cao hơn mức cho phép, đồng thời làm giảm công dụng của Insulin.

Ngoài ra, hàm lượng Biotin trong máu người bệnh tiểu đường thường ít hơn so với mức quy định ở người khỏe mạnh. Chính vì thế, cần bổ sung một lượng Biotin cho cơ thể để giảm bớt hàm lượng đường ở bệnh nhân.

♦ Giúp da, tóc, móng khỏe mạnh:

Rất hiếm người bị thiếu hụt Biotin, nếu có thì thường xuất hiện triệu chứng rụng tóc hoặc da phát ban, đỏ và viêm da dạng vảy quanh mũi miệng. Hàm lượng Biotin thấp cũng có thể dẫn đến móng giòn và tóc mỏng.

Một số bác sĩ khuyên bạn nên tăng cường bổ sung Biotin từ chế độ ăn uống để khắc phục tình trạng này.

Một nghiên cứu cho thấy dùng Biotin giúp tăng trưởng tóc đáng kể ở phụ nữ có mái tóc mỏng tạm thời. Biotin cũng có thể hữu ích trong điều trị phát ban da ở trẻ sơ sinh, được gọi là viêm da tiết bã.

♦ Có ích cho bệnh nhân bị chứng đa xơ cứng:

Chứng đa xơ cứng hay còn gọi tắt là MS, là một bệnh lý phát sinh do khả năng tự miễn dịch của cơ thể gặp vấn đề. Khi mắc phải hội chứng này, một số cơ quan trong cơ thể bệnh nhân bị tác động và phá hỏng, điển hình như mắt, tủy sống hoặc lớp vỏ bao bọc những dây thần kinh trong não. Trong khi đó, để cơ thể sản xuất và tăng thêm độ dày cho lớp vỏ bảo vệ này thì cần có sự hỗ trợ của Biotin.

♦ Giúp bảo vệ não bộ:

Dựa trên sự liên kết của Biotin và những loại Vitamin khác cùng thuộc nhóm B, não bộ sẽ được hỗ trợ để chống lại sự lão hóa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hạn chế những suy giảm về mặt nhận thức và ngăn ngừa tình trạng rối loạn thoái hóa thần kinh (điển hình như mất trí, bệnh Alzheimer).

Ngoài ra, loại vitamin này còn có chức năng tăng cường năng lượng, giải tỏa căng thẳng và giúp não bộ dễ dàng tập trung khi làm việc hoặc học tập.

 

Nguồn: medlatec.vn

Cart Item Removed. Undo
  • No products in the cart.